Quảng Thái vùng biển hoang sơ và giàu tiềm năng du lịch

Quảng Thái là xã nằm ở phía Đông Nam huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hoá), được thiên nhiên ban tặng 4,8 km đường bờ biển thoải đều, bãi cát mịn, đẹp. Những năm qua, du lịch biển Quảng Thái dần hình thành hòa mình vào bức tranh đa sắc, đa thanh của du lịch biển xứ Thanh.

Anh-tin-bai

Khung cảnh của Quang Thai Homestay & Restaurant - Điểm du lịch xanh, gắn liền với những ngôi nhà gỗ

Đến nay, xã đã có nhiều điểm du lịch nghỉ dưỡng được nhiều du khách yêu thích, lựa chọn gồm: Quang Thai Homestay & Restaurant - điểm du lịch xanh, gắn liền với những ngôi nhà gỗ; Vila Phong Minh Đăng; Vườn dừa - Khu nghỉ dưỡng, ăn uống, vui chơi giải trí; Điền Ngư Homestay & Restaurant - điểm lưu trú theo hướng hiện đại và phục vụ các món ăn đặc trưng của vùng đất Quảng Thái;  Eo gió bãi ngang - điểm check in mới với xu hướng camping đang được nhiều người lựa chọn hiện nay; Sóng Homstay khu nghỉ dưỡng… Trong 2 năm vưa vừa qua, Quảng Thái đã đón hơn 50.000 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí – một con số chưa từng ghi nhận đối với vùng đất bãi ngang này.

Anh-tin-bai

Hệ thống nhà hàng, khu nghỉ dưỡng nằm sát bên bờ biển thoải, dài, cát mịn cho du khách nhiều trải ngiệm thú vị

Phong MInh Đăng Vila - Nhà hàng hải sản

Với hệ thống giao thông thuận lợi, Quảng Thái có các tuyến đường 4A, 4B, 4C đặc biệt là tuyến đường ven biển kết nối khu du lịch Sầm Sơn trải dài qua các xã Quảng Lưu, Quảng Thái, Tiên Trang, vị trí lại gần các điểm du lịch, di tích nổi tiếng và đa dạng loại hình như biển Tiên Trang, chùa Diên Phúc, chùa Mậu Xương… Quảng Thái đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn, đầy tiềm năng của Thanh Hóa với các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, camping… du lịch trải nghiệm cộng đồng.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh khu Eo gió bãi ngang - điểm check in mới với xu hướng camping đang được nhiều người lựa chọn

Chùa Diên Phúc, điểm tham, quan du lịch tâm linh

Anh-tin-bai

Sóng Homestay - Điểm lưu trú, ăn uống cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị

Hy vọng một ngày không xa du lịch biển xã Quảng Thái không chỉ là tiềm năng mà sớm trở thành điểm du lịch sinh thái ấn tượng đối với du khách trong và ngoài tỉnh, góp phần xây dựng quê hương Quảng Thái ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển./.