Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau Thôn 10, xã Quảng Thái

Sáng ngày 10/12/2023, Hội Người cao tuổi xã Quảng Thái đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau Thôn 10. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội Người cao tuổi huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các hội, đoàn thể xã Quảng Thái; cấp ủy, chính quyền 9 thôn trên địa bàn xã và cán bộ, Nhân dân thôn 10.

Ông Tô Huy Chiến, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Quảng Thái đọc diễn văn khai mạc

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Theo đó, “Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau Thôn 10”, được thành lập với 50 thành viên, trong đó có 70% là Người cao tuổi. Ban chủ nhiệm câu lạc bộ gồm 05 thành viên. Các thành viên câu lạc bộ tham gia, sinh hoạt theo quy chế và dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của Hội Người cao tuổi xã. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về mọi mặt cho các thành viên trong câu lạc bộ.

Bà Đàm Thị Sửu, Phó chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện phát biểu tại buổi lễ ra mắt CLB

“Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau Thôn 10” được thành lập nhằm tập hợp đoàn kết người cao tuổi và trẻ tuổi cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi. Đồng thời tạo điều kiện cho người cao tuổi nghèo, khó khăn cải thiện chất lượng cuộc sống tăng thu nhập, giúp nhau thoát nghèo và trao đổi thông tin, giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Phạm Sỹ Hùng, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi ra mắt CLB

Tại Lễ ra mắt câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau Thôn 10, các đồng chí lãnh đạo xã và các đại biểu đã tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng với mong muốn, Câu lạc bộ Liên thế hệ Thôn 10 sẽ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong việc gắn kết với các thế hệ trẻ cùng tham gia hỗ trợ người cao tuổi, chung tay xây dựng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư.

Ban chủ nhiệm CLB Liên thế hệ Thôn 10 nhận hoa và quà chúc mừng của lãnh đạo địa phư

Các tiết mục múa của CLB Văn nghệ thôn 10

Tiết mục múa của CLB Văn nghệ thôn 10