Hội nghị của BCĐ các CTMTQG chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về xây dựng nông thôn mới năm 2024

Sáng ngày 24/4/2024, Bí thư Đảng ủy xã chủ trì cuộc họp với các ngành, đoàn thể phụ trách các tiêu chí Nông thôn mới, bí thư chi bộ, trưởng các thôn. Sau khi đánh giá kết quả công tác xây dựng Nông thôn mới trong thời gian qua, triển khai nhiệm vụ, các giải pháp về tiếp tục công tác xây dựng Nông thôn mới năm 2024, đồng thời nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí tham dự hội nghị, Bí thư Đảng ủy ghi nhận và biểu dương các đồng chí phụ trách thời gian qua đã cố gắng tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện đảm bảo các tiêu chí. Đến nay một số tiêu chí đã cơ bản hoàn thành (quy hoạch, thuỷ lợi và phòng chống thiên tai, điện, cơ sở hạ tầng, thương mại nông thôn, nhà ở dân cư, thu nhập, nghèo đa chiều, lao động, giáo dục và đào tạo, văn hoá, hệ thống chính trị & và tiếp cận pháp luật)

Tuy nhiên vẫn còn 6 tiêu chí chưa được đạt đó là: tiêu chí giao thông; cơ sở vật chất văn hoá; tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; Y tế;  môi trường và an toàn thực phẩm; quốc phòng - an ninh.

Tại hội nghị này Ban chỉ đạo cũng đã thống nhất chọn đơn vị Thôn 9 là thôn xây dựng thôn kiểu mẫu trong năm 2024.

BCĐ Nông thôn mới của xã đang triển khai hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí Bí thư Đảng uỷ kết luận hội nghị, giao nhiệm vụ cụ thể từng tiêu chí cho các ngành đoàn thể, bộ phận chuyên môn, các đơn vị thôn và đề nghị các bộ phận tham mưu chính, Mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể, các chi uỷ chi bộ, Ban phát triển thôn và các bộ phận liên quan thực hiện hoàn thành đúng tiến độ; chịu trách nhiệm trước Đảng ủy, UBND xã, BCĐ và Bí thư Đảng uỷ về kết quả thực hiện tiêu chí được phân công phụ trách. Với sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của toàn thể Nhân dân xã nhà, Quảng Thái phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2022-2025 và Thôn 9 đạt chuẩn Thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2024.

BCĐ Nông thôn mới của xã đang triển khai hội nghị